Top mặt nạ làm tại nhà giúp chăm sóc da và ngừa mụn rất tốt

Mặt nạ lòng trắng trứng

Theo Cẩm nang 360 thì đây là một trong những mặt nạ chăm sóc da tự nhiên, đơn giản nhất cũng như tiết kiệm nhất mà bạn có thể thực hiện ở nhà.

Cách làm: lấy lòng trắng của một quả trứng, rửa sạch mặt và quét lòng trắng trứng lên mặt của bạn, có thể thực hiện nhiều lần lặp lại, sau đó để cho khô mặt nạ hoặc đợi trong thời gian 20 phút, cuối cùng bạn rửa sạch bằng nước ấm.

Mặt nạ muối

Đây là loại mặt nạ dễ dàng thực hiện nhất và cực kỳ hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá. Lý do đơn giản bởi muối là một chất tẩy rửa tự nhiên có hiệu quả làm giảm một lượng đáng kể dầu trên da của bạn, ngăn ngừa và làm sạch mụn trứng cá.

Cách dùng: sử dụng một chút muối + nước lọc. Trộn muối cùng một lượng nhỏ nước và để nó trong 20 phút. Tiếp đến chị em quét hỗn hợp muối này lên các nốt mụn, để tầm 10 đến 20 phút rồi rửa sạch.

Mặt nạ sữa chua

Trên thực tế, sữa chua là một nguyên liệu làm mặt nạ chăm sóc da, cũng rất hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá trên da.

Cách dùng: làm nóng một muỗng mật ong rồi trộn đều với một muỗng sữa chua. Quét hỗn hợp thu được lên mặt. Đợi sau khoảng 10 đến 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm sau đó rửa qua bằng nước lạnh. Phái đẹp sẽ bất ngờ bởi có thể cảm nhận sự thay đổi tuyệt vời ở màu da của mình ngay sau đó.

Mặt nạ bột yến mạch

Cách làm: chị em đem trộn bột yến mạch với nước lọc, quét hỗn hợp thu được lên mặt và đợi trong 20 hoặc 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Chuyên gia làm đẹp từ Báo làm đẹp 24h cho biết việc duy trì sử dụng thường xuyên, phái đẹp sẽ cảm thấy làn da của mình mịn màng và mềm mại hơn, không chỉ vậy, mặt nạ còn giúp chăm sóc da mặt, dưỡng ẩm và trị mụn rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *