[Tin Hot] Nhiều doanh nghiệp ô tô đầu tư công nghệ tự lái

Theo chuyên gia công nghệ từ Cẩm nang 360 thì những năm trở lại đây, công nghệ tự lái được nhiều doanh nghiệp ô tô hàng đầu trên thế giới đầu tư nghiên cứu. Một trong những thương hiệu đang gây được nhiều ấn tượng trên thị trường là Nissan.

Một số công nghệ tự động của hãng đã đưa vào các mẫu xe đang vận hành của hãng như hệ thống camera quan sát xung quanh xe AVM, cảnh báo chuyển làn và công nghệ hỗ trợ đỗ xe. Đặc biệt là công nghệ tự hành ProPILOT sẽ giúp xe vận hành trên một làn đường cao tốc ở mỗi chiều, tự động duy trì khoảng cách an toàn, chỉnh tốc độ và dừng lại lúc cần thiết.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của lãnh đạo Nissan, để giới thiệu mẫu xe này đến với người tiêu dùng lại đòi hỏi một quá trình lâu dài với kế hoạch kỹ lưỡng, phù hợp với nhu cầu của từng thị trường. Cần phải có sự nghiên cứu, thảo luận và thống nhất giữa các bên để tìm ra phương pháp tối ưu trong việc tích hợp công nghệ này vào xã hội hiện hành.

Ngoài ra, muốn ứng dụng công nghệ xe tự lái tiên tiến đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng giao thông tiến bộ và bản đồ với độ nét cao, về điểm này thì Việt Nam lại chưa thể đáp ứng. Trước mắt, Chính phủ và các nhà chức trách cần đề ra những chính sách hỗ trợ thử nghiệm xe tự lái tại mỗi thị trường, thiết lập công nghệ liên lạc giữa các tài xế trên đường.

Với tình hình hiện tại, rất khó để dự báo được chính xác thời gian xe tự lái được thương mại hoá trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia khoảng tầm 10-15 năm nữa là có thể khả thi.

Theo Kienthuc365.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *