Thời gian cung cấp thông tin cho Viettel hạn chót khi nào ?

Theo thông tin mới nhất về việc cập nhật bổ xung của nhà mạng Viettel, mặc dù đã dù tiến hành thông báo bằng tin nhắn đến từng khách hàng từ khoảng 1 tháng trước nhưng phải đến ngày 24/4 – thời điểm đầu tiên được công bố là hạn cuối cho việc cung cấp thông tin thuê bao thì mới có nhiều khách hàng vẫn không nắm rõ hoặc chưa chịu sắp xếp thời gian để hoàn thành.

Việc này dẫn đến tình trạng một loại người dùng đồng loạt đổ xô tới các đại lý nhà mạng trong cùng một thời điểm khiến công tác phục vụ gặp nhiều khách hàng.

Vì vậy, vào ngày 22/4, phía VinaPhone và MobiFone đã chủ động thông báo tới khách hàng về việc gia hạn hỗ trợ kê khai thông tin thuê bao từ ngày 24/3 sang ngày 15/5 để giúp cả hai bên thuận lợi hơn trong công tác này.

Đối với nhà mạng Viettel, ngày 23/4, đại diện tại các chi nhánh đã in thông báo tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin thuê bao sau ngày 24/4 và không đặt mốc thời hạn cụ thể cho việc cập nhật thông tin thuê bao ngày cuối cùng.

Lời hứa của nhà mạng quân đội là phục vụ sau thời điểm 24/4 cho đến khi có hướng dẫn khác từ phía Bộ Thông tin truyền thông. Điều này được xem là hợp lý khi Viettel hiện đang chiếm số lượng lớn người dùng trên thị trường và với hành động này chắc chắn Viettel sẽ ghi thêm điểm trong mắt người dùng.

Theo Báo mới, các khách hàng đang sử dụng dịch vụ di động cần nhớ kĩ quy trình dừng phục vụ đối với thuê bao chưa cập nhật thông tin theo Nghị định 49 gồm các bước:

+ Sau 15 ngày từ khi gửi thông báo đầu tiên, nếu cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu thì nhà mạng sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông 1 chiều và tiếp tục khoá 2 chiều nếu sau 15 ngày không thực hiện.

+ Nhà mạng thông báo liên tục yêu cầu thuê bao cập nhật lại thông tin tối thiểu trong 5 ngày, mỗi ngày tối thiểu một lần.

+ Kể từ thời điểm thuê bao bị khoá 2 chiều, nhà mạng sẽ ra thông báo thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông sau 30 ngày tiếp theo nếu khách hàng không thực hiện.

Trên đây là 1 số thông tin mới nhất mà Cẩm Nang 360 cập nhật từ nhà mạng Viettel, mong rằng các bạn hãy tranh thủ thời gian để cập nhật những thông tin đúng cho nhà mạng để không bị gián đoạn khi sử dụng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *