Slay là gì? Các ý nghĩa của Slay trên TikTok, Facebook

Mấy ngày hôm nay, khi lướt mạng xã hội Tik Tok, mọi thường rất hay bắt gặp cụm từ “Slay”. Vậy Slay là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ này trên mạng xã hội ra sao?

Hãy cùng Cẩm Nang 360 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Slay là gì?

Slay trong tiếng anh nghĩa là gì? Đây là một động từ tiếng Anh, phát âm là /sleɪ/. Từ này được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cụ thể là:

  • Slay: Mang nghĩa là giết chết cái gì đó hoặc ai đó trong 1 cuộc chiến. Chúng được dùng trong tình huống bạo lực. Trong các cuộc xung đột, slay được dùng để tôn vinh những người lính giỏi chiến đấu. Nhiều khi, nó còn được dùng miêu tả việc giết chết 1 tên tội phạm nguy hiểm hoặc khủng bố đe dọa đến tính mạng của con người.
  • Có ý nghĩa là để lại ấn tượng với người khác bằng những ưu điểm của bản thân.
  • Slay: Đôi khi lại khiến người nào đó buồn hoặc thất vọng.

Ý nghĩa của Slay trên TikTok, FB, …

Slay nghĩa là gì trên Tiktok?

Slay là 1 từ lóng được giới trẻ dùng rất nhiều trên mạng xã hội, nhất là Tiktok và Facebook. Đây là 1 từ có ý nghĩa khá hài hước, dùng để khen ngợi người khác. Cụ thể là:

  • Slay được dùng để khen người nào đó có phong cách thời trang đẹp, ấn tượng, khiến mọi người ngưỡng mộ. Ví dụ: Tối nay tui slay đó. (Có nghĩa là tối nay tui sẽ ăn mặc lồng lộn hết cỡ luôn đấy).
  • Slay còn được sử dụng để khen ai đó có hành động cool, ngầu.
  • Từ này cũng được dùng để động viên, khích lệ hoặc tôn vinh những cá nhân làm việc tốt hoặc đạt được thành tích xuất sắc.

Slay boy là gì?

Slay boy là những chàng trai có vẻ ngoài khá đẹp trai, thông minh, thành tích xuất sắc,… Những người này thường có phong cách thời trang và thần thái rất ấn tượng.

Slay girl là gì?

Slay girl là những cô nàng xinh đẹp, tài giỏi khiến bao người ngưỡng mộ. Những cô nàng này chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mà còn sở hữu nhiều phẩm chất tuyệt vời bên đó. Họ luôn tự tin, mạnh mẽ, kiên cường và có đủ bản lĩnh vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Một số trường hợp khác thì slay girl cũng được dùng với ý nghĩa tiêu cực, họ là những cô nàng thiếu hiểu biết, không có tài năng và chỉ thích hẹn hò với các anh chàng thiếu gia. Những người này thường thích khoe khoang với thiên hạ bằng cách khoe những thứ xa hoa, phù hiếm không phải là của mình.

Cuộc sống slay là gì?

Cuộc sống slay là những người có sự cân bằng về vật chất và tinh thần, khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Những người này thường rất tài giỏi, rất hấp dẫn và thu hút mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Slay trong âm nhạc là gì?

Thuật ngữ này thường được dùng để chỉ khả năng ca hát, nhảy múa, … của 1 nghệ sĩ nào đó vô cùng xuất sắc và gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ phía trên của Camnang360 có thể giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như là những ý nghĩa của Slay trên mạng xã hội.

Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức hay và thú vị nữa nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.

Xem ngay: Canxi hữu cơ là gì? Ưu điểm của Canxi hữu cơ sinh vật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *