Siêu dự án nghỉ dưỡng 15.000 tỷ đồng sắp xây dựng tại Bình Thuận

Theo Nhatkyphuotvn.com thì tại cuộc họp mới vừa đây, Tỉnh uỷ Bình Thuận đã thông qua dự án đầu tư Khu đô thị Du lịch biển TMS Hoà Thắng Mũi Né tại xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình. Theo lãnh đạo Tỉnh, đây là dự án thuộc phạm vi kêu gọi đầu tư của tỉnh, hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế của Bình Thuận trong tương lai, hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm Du lịch – Thể thao biển tầm cỡ quốc gia.

Với tổng mức đầu tư lên tới 15.000 tỷ đồng, quy mô diện tích là 1.340 ha rất lớn, do đó, UBND tỉnh đang tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh các thủ tục trình cấp thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư và xem xét, cân nhắc các vấn đề dưới đây.

+ Đảm bảo phù hợp với các loại quy hoạch và không chồng lấn với các dự án khác. Sau khi các bộ, ngành TW thống nhất và quan trọng nhất là Chủ đầu tư chứng minh được năng lực tài chính, Lãnh đạo tỉnh sẽ thông qua chủ trương đầu tư.

+ Phía chủ đầu tư cần tập trung nghiên cứu bổ sung, cập nhật đầy đủ các quy định và tình hình thực tế để triển khai các bước tiếp theo cho sát hợp, có tính khả thi cao và đảm bảo theo đúng yêu cầu xây dựng của Bộ xây dựng. Ngoài ra, cần nghiên cứu bố trí loại hình đầu tư phù hợp với cơ cấu quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phân khu chức năng, đặc biệt là các tuyến giao thông cần phải phù hợp với định hướng quy hoạch ngay từ đầu.

+ Việc giải phóng mặt bằng cần phải tuân thủ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Tập trung vào công tác tái định cư cho các hộ dân trong vùng ảnh hưởng của dự án, lưu tâm và đảm bảo cuộc sống của họ không được kém hơn trước khi dự án được triển khai.

+ Riêng về hạng mục casino, do chưa thể đáp ứng được điều kiện vốn đầu tư tối thiểu là 2 tỷ USD nên dự án này tạm thời không được phép kinh doanh.

+ Về tên gọi, UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư cần nghiên cứu đặt tên phù hợp, có thương hiệu nhà đầu tư và địa danh gắn liền với nhau.

Theo Tinbaomoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *