Nugu là gì? Sự khác nhau giữa Nugu và Flop

Nugu và Flop là 1 thuật ngữ được nhắc nhiều trong giới K-pop. Tuy nhiên, khái niệm nugu là gì còn khá xa lạ với nhiều người, nhất là những người “ngoại đạo”.

Bài viết dưới đây, Cẩm Nang 360 sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé.

Nugu là gì?

Nugu là 1 từ tiếng Hàn, dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là “ai đấy?”, “là ai?”. Chúng được người Hàn Quốc dùng để hỏi thông tin về 1 cá nhân nào đó mà họ không biết.

Nugu là gì trên Facebook?

Trên Facebook hay trong K-pop thì nugu được hiểu là những idol hoặc nhóm nhạc vô danh, mới thành lập, không được nhiều người hâm mộ biết đến.

Nugu trong trường hợp này được sử dụng với 2 sắc thái như sau::

 • Có thể họ đang muốn hỏi về thần tượng của mình (thần tượng của họ vẫn chưa nổi tiếng nhưng họ rất yêu thích)
 • Nugu cũng được nhiều người dùng để miệt thị thần tượng của ai đó bất tài, vô dụng nên mới không thể nổi tiếng được.

Sự khác nhau giữ Nugu và Flop

Nugu và flop đều là 2 từ lóng được giới trẻ dùng để nói về giới giải trí, chủ yếu là K-pop. Trong 1 vài trường hợp, 2 thuật ngữ này đều mang ý nghĩa mỉa mai, chế giễu 1 cá nhân hay nhóm người được nói đến.

Tuy nhiên, nugu và flop là 2 từ mang ý nghĩa trái nhau nhau hoàn toàn. Trong đó:

 • Flop: là thuật ngữ chỉ nghệ sĩ/ nhóm nhạc nào đó đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp bỗng mất phong độ và tụt dốc không phanh.
 • Nugu: Chỉ các idol, nhóm nhạc không nổi tiếng trong showbiz. Họ chưa đạt được thành tựu gì lớn nên không được nhiều người biết đến.

Một số thuật ngữ khác trong giới K-pop

Ngoài nugu là gì, còn rất nhiều thuật ngữ khác trong Kpop như:

 • Debut: Để chỉ màn màn chào sân, xuất hiện lần đầu tiên của 1 nhóm nhạc hoặc ca sĩ mới nào đó. Ngoài ra, debut cũng được dùng để chỉ màn comeback của nhóm nhạc hay ca sĩ nào đó sau thời gian dài không ra sản phẩm mới.
 • Bias: Chỉ 1 idol mà mọi người thần tượng, yêu thích nhất trong 1 nhóm nhạc. Vì vậy, bạn đối xử có phần thiên vị và có phần ưu ái hơn so với các thành viên khác trong đội. Ví dụ: trong nhóm nhạc BlackPink, bạn thích nhất Jisoo thì Jisoo chính là bias.
 • Fanchant: Đây là thuật ngữ mà fan thể hiện tình cảm của mình với idol thông qua các biểu hiện như hát theo hoặc lặp lại lời bài hát mà idol đang biểu diễn. Ví dụ, tại đêm biểu diễn của BlackPink, fan ở dưới khán đài liên tục hát theo idol thì đấy gọi là fanchant. Nếu fanchant càng hoành tráng thì chứng tỏ idol đó càng có nhiều fan hâm mộ trung thành.
 • Repackage Album: Chỉ hành động phát lại album cũ, thường kèm theo ca khúc chủ đề mới hoặc remix lại các bài hát trong album cũ đó.
 • Selca: Có nghĩa là “tự sướng”, tức là tự chụp ảnh bản thân mà không cần nhờ người khác giúp đỡ.
 • Bash: Đây là thuật ngữ chỉ sự ghét, không thích một idol nào đó trong nhóm. Trong 1 nhóm nhạc, hành động bash một thành viên không được chấp nhận vì cả idol và fandom đều cho rằng bash sẽ gây mất đoàn kết nội bộ.
 • Stan: Chỉ hành vi phát cuồng 1 thần tượng nào đó của fan hâm mộ.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ phía trên của Cẩm Nang 360 đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, cách phân biệt Nugu và Flop. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức hay và thú vị nữa nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.

Xem ngay: Flex là gì? Ý nghĩa của Flex là gì trên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *