Home / Chia Sẻ / Nên uống thuốc nội tiết lúc nào là đúng?

Nên uống thuốc nội tiết lúc nào là đúng?

Đừng cho rằng: Thuốc nội tiết uống lúc nào cũng được, vì vậy bạn phải biết nên uống thuốc nội tiết lúc nào là đúng.

Thuốc nội tiết là một loại thuốc được sử dụng để điều hòa hệ thống nội tiết của người nữ, được dùng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên khác với một số loại thuốc khác, thuốc nội tiết phải được dùng sao cho đúng thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn biết nên uống thuốc nội tiết lúc nào là đúng.

Đối tượng nào nên uống thuốc nội tiết?

Thuốc nội tiết là một loại dược phẩm, vì vậy không phải bất cứ  ai và bất cứ bệnh nào cũng có thể uống được. Ngay dưới đây là những biểu hiện giúp cho bạn có thể tự nhận biết được mình có phải là đối tượng nên uống thuốc nội tiết lúc nào là đúng hay không?

Liệu bạn có phải là đối tượng cần dùng thuốc nội tiết?

  • Biểu hiện về làn da: bạn có thể là một đối tượng nên dùng thuốc nội tiết nếu như làn da của bạn có dấu hiệu khô rát, nứt nẻ, xuất hiện các nốt mụn trứng cá, mụn bọc, tàn nhang,vv…. Tuy nhiên, biểu hiện này cũng rất dễ gây nhầm lẫn với các bệnh về da thông thường, vì vậy bạn nên chú ý.
  • Biểu hiện về đời sống chăn gối vợ chồng: nếu bạn luôn có cảm giác đau rát tại âm đạo khi quan hệ vợ chồng trog một khoảng thời gian dài, kết hợp với các biểu hiện da sậm màu như trên, hãy tin rằng bạn có thể có nguy cơ bị rối loạn nội tiết nữ.
  • Biểu hiện về bộ máy sinh dục: chu kỳ kinh nguyệt cũng là một trong những yếu tố liên quan đến bệnh rối loạn nội tiết nữ. Bạn nên uống thuốc nội tiết lúc nào tốt nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều đặn vào mỗi kỳ. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, ổn định.

 

Sự nguy hiểm của việc uống thuốc nội tiết sai thời điểm

Bên cạnh việc uống đúng chủng loại thuốc, thì thời điểm nên uống thuốc nội tiết lúc nào là đúng cũng không kém phần quan trọng. Ngược lại, nếu bạn sử dụng thuốc không đúng với thời gian đã được chỉ định, điều đó sẽ gây ra rất nhiều hậu quả khó lường. Bạn sẽ bị thừa estrogen hoặc  progesterone khi bạn uống quá nhiều các loại thuốc nội tiết và uống liên tục trong một khoảng thời gian dài. Chính vì vậy, đừng dừng lại tại đây mà hãy đọc tiếp để biết nên uống thuốc nội tiết lúc nào đúng.

Uống thuốc nội tiết sai thời điểm rất nguy hiểm.

Nên uống thuốc nội tiết lúc nào là đúng?

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, nên uống thuốc nội tiết vào thời điểm từ 6-8 giờ sáng mỗi ngày, và mỗi lần chỉ nên uống 1 viên. Đối với những bệnh nhân cần sử dụng thuốc nội tiết lâu dài, đây là thời điểm tốt nhất vì nó sẽ làm giảm đi tác dụng phụ trong thuốc đối với người uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống 2-3 lần vào các buổi trong ngày, tuy nhiên cách này không đem lại hiệu quả và sự an toàn nhiều như thời điểm sáng sớm.

Muốn mua thuốc nội tiết tốt- liên hệ ngay Shopnhatchatluong

Một sản phẩm thuốc nội tiết tốt tại shopnhatchatluong

Ngoài chú ý đến việc nên uống thuốc tiểu đường lúc nào đúng, bạn cũng phải thật thận trọng khi lựa chọn loại thuốc nội tiết sao cho phù hợp với đúng tình trạng bệnh cũng như mục đích của mình.  Hàng ngàn khách hàng đã làm điều đó và đang có tiến triển khá tốt, còn bạn thì sao?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!