Mua camera hành trình xe máy và những tư vấn cần biết

Bên dưới đây là một số tư vấn mà Cẩm Nang 360 gửi bạn đọc nếu có ai đó tính mua camera hành trình xe máy, mời bạn cùng xem nhé.

Chất lượng ảnh chụp của camera

Chất lượng ảnh chụp là quan trọng nhất đối với một chiếc camera, bất kể loại nào. Tuy nhiên, do nhu cầu đặc biệt mà chúng ta có thể chấp nhận một mức độ chất lượng ảnh chụp tương đối cho tổng thể chiếc camera hành trình đầy đủ hơn. Chiếc camera hành trình chỉ cần đảm bảo được tiêu chí ảnh chụp rõ nét và góc chụp rộng là ổn.

Tư vấn camera hành trình xe máy

Dung lượng lưu trữ cho camera hành trình bao nhiêu

Mỗi mẫu máy camera hành trình có đi kèm một dung lượng lưu trữ riêng. Tuy nhiên, dung lượng này chỉ là tương đối và không bao giờ là đủ cho những chuyến hành trình xa nhiều ngày. Vì vậy, mỗi khi chuẩn bị lên đường, bạn nên kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ và có những cách lưu trữ khác thay thế cho thẻ nhớ máy và xóa toàn bộ dung lượng thẻ.

Viên pin thế nào ?

Có hai loại pin cho camera hành trình – loại có thể sạc trong khi xe chạy và loại dùng riêng. Hẳn nhiên, loại dùng năng lượng với xe sẽ được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, chúng đắt hơn và không dễ tìm chút nào.

Đối với loại máy dùng pin sạc, bạn nên quan tâm sạc pin kịp thời nhằm tránh tình trạng máy ngừng hoạt dông trên đường đi.

Có cần chọn loại chống nước không ?

Câu trả lời là có.

Hơn thế nữa, điều này cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ chống nước cho ống kính và chống nước cho thân máy vì thường thì bạn chỉ tìm được loại máy chống nước cho ống kính mà thôi.

Bạn nên tìm kiếm những dòng máy có khả năng chống nước tốt và khả năng chụp ảnh dưới thời tiết xấu. Camera hành trình cũng nên có góc máy rộng và chống nhòe cao.

Xem thêm bài hay:

  • “Bí quyết” mua camera hành trình cho dân đi phượt giá sinh viên

Tham khảo Nhatkyphuotvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *