Kết nối wifi tốc độ 100 lần sử dụng công nghệ Li-Fi

Theo chuyên gia công nghệ từ Cẩm Nang 360 thì Li-Fi là công nghệ kết nối bằng ánh sáng khả kiến, khác với wi-fi vốn kết nối bằng sóng vô tuyến. Vì thế mà tốc độ truyền tải của li-fi nhanh hơn rất nhiều, các cuộc thí nghiệm đã ghi nhận lại kết nối bằng li-fi có thể đạt tốc độ hàng Gigabyte mỗi giây, nhanh hơn wi-fi gấp 100 lần.
Chúng ta đã có những bước tiến gần hơn tới công nghệ lifi khi các nhà khoahọc Trung Quốc đã chế tạo thành công F-CDs – một vật liệu siêu nhỏ bằng carbon cho phép hiển thị nhiều màu sắc với ưu điểm về tốc độ và tính an toàn cao.
Ngoài ưu điểm về tốc độ đường truyền, F-CDs còn có thể hiển thị tất cả các ánh sáng mà mắt con người thấy được. Trong các công trình nghiên cứu trước đó, F-CDs có hạn chế trong việc phát ra các ánh sáng như xanh dương và xanh lá.
Nhược điểm của công nghệ này là tính xuyên thấu, vì bản chất kết nối bằng ánh sáng khả kiến nên chất lượng đường truyền bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vật cản. Tuy nhiên, đổi lại thì vấn đề bảo mật lại được bảo đảm hơn.
Công nghệ Li-fi có thể nói là công nghệ kết nối với độ an toàn cao cho sức khỏe, vì ánh sáng thì không có hại như sóng vô tuyến của wi-fi.
Tuy nhiên, theo Tinbaomoi.net thì cho tới hiện tại, công nghệ li-fi vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, chủ yếu được triển khai trong các công trình nghiên cứu, thí nghiệm. Hy vọng vào một ngày không xa, chúng ta có thể tận hưởng công nghệ kết nối tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *