Hỏi chế độ dinh dưỡng cho người học bơi như thế nào ?

Chào mừng bạn đọc 1 lần nữa quay trở lại với Cẩm Nang 360, bài viết này chúng ta thảo luận 1 chút về chế độ dinh dưỡng của người học bơi ra sao, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bữa ăn chính sau khi bơi như thế nào ?

Đối với những người thường xuyên tập luyện với môn bơi, nhóm thức ăn chứa hàm lượng Protein cao như thịt gà, cá, thịt bò, trứng, sữa tươi là ưu tiên hàng đầu để bổ sung cho cơ bắp và dễ dàng lấy lại sức. Bạn cũng có thể chọn ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi và sữa chua ít béo để làm đa dạng hơn thực đơn của mình

Bữa ăn nhẹ trước khi bơi

Theo Báo kiến thức thì ăn uống quá no trước khi bơi sẽ khiến cơ bị nặng nề, khó chịu và gây nên cảm giác uể oải. Tuy nhiên nếu xuống nước với cái bụng rỗng lại làm tăng nguy cơ cảm lạnh, dễ mất sức và thậm chí là hạ đường huyết.

Do đó trước khi bắt đầu buổi tập luyện, hãy ăn nhẹ một ít bánh mỳ hoặc ngũ cốc và để dạ dày được nghỉ ngơi tối thiểu 1 tiếng. Đặc biệt, nên tránh những loại ngũ cốc nguyên hạt bởi chúng mất khá nhiều thời gian lâu mới có thể tiêu hoá hết chất xơ.

Bữa ăn nhẹ sau bơi

Sau khi bơi cơ thể rất cần bổ sung dưỡng chất kịp thời để cung cấp năng lượng, điều này rất quan trọng để giúp cơ thể lấy lại sức và đặc biệt khi bạn phải bơi trong một thời gian dài.

Thức ăn lý tưởng lúc này là các loại trái cây mọng nước hoặc nước ép táo, cam ép để bổ sung kịp thời vitamin C và khoáng chất thiết yếu khác cho cơ thể giúp duy trì thể lực và thúc đẩy sự tăng trưởng.

Luôn bổ xung nước khi tập

Theo các chuyên gia y tế từ Tinbaomoi.net, việc tập luyện bơi lội tiêu hao rất nhiều năng lượng do đó cơ thể cần được cung cấp nước đầy đủ. Nước là yếu tố quan trọng hàng đầu cho hệ tiêu hoá và tuần hoàn trong cơ thể, mang đến các chất dinh dưỡng cho từng tế bào của cơ thể và cân bằng các chất khoáng.

Do đó, trước khi bơi khoảng 15 phút hãy uống khoảng 200 – 400ml nước. Nếu phải ngâm mình dưới nước lâu, đừng quên nhấp từng ngụm nước nhỏ để cơ thể không bị mất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *