Flex là gì? Ý nghĩa của Flex là gì trên Fb, Tiktok

Flex là thuật ngữ được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều trong những ngày hôm nay và được rất nhiều người hưởng ứng. Vậy rốt cuộc thì Flex là gì? Ý nghĩa của Flex trên mạng xã hội là gì?

Hãy cùng Cẩm Nang 360 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Flex là gì? Ý nghĩa của Flex trên MXH

Flex là 1 động từ trong tiếng Anh, được dùng để chỉ hành động siết cơ hoặc uốn cong 1 vật nào đó.

Tuy nhiên, hiện nay “Flex” đang được giới trẻ dùng nhiều trên mạng xã hội nhưng không phải nghĩa gốc của chúng. Thay vào đó là nghĩa bóng là 1 hành động của con người thể hiện sự khoe khoang về vật chất, thành tựu của bản thân đã đạt được.

Vốn là 1 thuật ngữ trong hip hop nhưng hiện tại, flex được sử dụng rất phổ biến ngoài phạm vi rap – hiphop như: flex nhà cửa, học tập, body, mối quan hệ, …

Thời gian gần đây trào lưu này lại đang rầm rộ trở lại, không khó để mọi người tìm kiếm và bắt gặp từ khóa này trên các trang mạng xã hội như: Tiktok, Facebook, Instagram, …

Nếu flex thường xuyên, với tần suất dày đặc sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu, nhưng khi vào tay của GenZ thì nó đã trở nên dễ dàng và hài hước hơn rất nhiều.

Trào lưu Flex khiến giới trẻ sục sôi

Trong những ngày gần đây trên mạng xã hội đã ngập tràn những thông tin thú vị mang tính giải trí liên quan đến flex. Đó là những tấm hình được đính kèm với những câu nói có ý khoe khoang và tự hào về những thành quả mà bản thân đã đạt được.

Không chỉ vậy, những người này còn thành lập cả 1 hội nhóm trên Fb có tên “Flex đến hơi thở cuối cùng”. Và chỉ trong 1 thời gian ngắn thì hội nhóm này đã có trên 1.000.000 thành viên. Điều này đã cho thấy sự thu hút của trends Flex này.

Mọi người cũng có thể tham gia trên Flex với nhiều lĩnh vực khác nhau như: thành tích học tập, công việc, tiền bạc, mối quan hệ, …

Trên mạng xã hội hiện nay, thì Flex được coi là là 1 từ lóng, được dùng để ám chỉ hành vi thích thể hiện, khoe thành tựu, vật chất cá nhân. Ban đầu, từ ngữ này được sử dụng trong nhạc rap và Ice Cube được biết đến là người tiên phong cho trào lưu này khi anh dùng “flex” trong sản phẩm “It Was A Good Day”.

Trong thực tế, mọi người có thể bắt gặp rất nhiều hành động liên quan đến “Flexing” trên các trang mạng xã hội như: khoe xe sang, khoe đồng hồ cao cấp, khoe quần áo hàng hiệu của giới trẻ, thậm chí là khoe cả số tiền mà mình kiếm được,… Vì vậy mà phạm vi của “Flex” không chỉ gói gọn trong nhạc rap mà nó còn mở rộng phạm vi sử dụng hơn.

Theo đó, văn hóa “flex” cũng phát triển và bắt đầu trên Youtube với trend “Flex giá tiền bộ đồ bạn đang mặc, Flex số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn”. Chưa dừng lại ở đó, nhiều Youtuber đã làm video chi rất nhiều tiền để mua hết đồ đạc trong 1 cửa hàng nào đó.

Lời kết

Hy vọng với nhưungx chia sẻ phía trên của Camnang360 đã giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Flex là gì trên tiktok, facebook, … Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị quanh cuộc sống nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.

Xem ngay: Emo là gì? Sự khác nhau giữa phong cách Emo và Gothic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *