Chia sẻ các tiêu chí chọn mua laptop phù hợp cho sinh viên

Dưới đây là một số tiêu chí chọn mua laptop hay mà cẩm nang online chia sẻ, mời bạn đọc hãy dựa theo tiêu chí và mục đích sử dụng trước khi mua chiếc laptop yêu cho mình nhé.

Thứ nhất là chi phí bạn mua: 

Chi phí mà chúng ta có thể bỏ ra để mua laptop là bao nhiêu. Với khoảng 6 đến 10 triệu chúng ta sẽ mua được chiếc laptop tầm trung. Và khoảng trên 10 triệu chúng ta có thể có được một chiếc laptop khá tốt.

Thứ hai là cấu hình laptop:

Có rất nhiều thứ cấu hình nhưng cơ bản thì chúng ta phải quan tâm đến các thông số sau:
– Bộ nhớ lưu trữ: Được tính theo Gigabyte, và thường thì chúng ta nên chọn khoảng 500GB là phù hợp.
– Tốc độ CPU: Máy có tốc độ CPU càng cao thì xử lý càng nhanh, nên chọn CPU khoảng trên 2GHz.
– Ram: Là bộ nhớ lưu trữ tạm thời khi máy tính thực thi các tiến trình. Đến thời điểm hiện tại thì ram 4Gb là phù hợp nhất cho các bạn sinh viên.
– Đồ họa: Chỉ thật sự cần card đồ họa rời khi chúng ta học ngành liên quan đến thiết kế, kiến trúc, đồ họa. (hoặc chơi game)
– Thời lượng pin: Là thời gian tối đa sử dụng máy sau khi sạc đầy bin. Thời lượng bin khoảng 4 giờ là có thể chấp nhận được (4 cell).
– Kích thước vật lý: Vì các bạn sinh viên sẽ có nhu cầu di chuyển nhiều, nên máy nhỏ gọn thì tốt hơn.
– Bảo hành: 1 năm là được.
– Hệ điều hành: Có hoặc không cũng không sao, các bạn có thể đem tới tiệm sửa laptop để cài đặt hệ điều hành, hoặc tự cài bằng cách tải hệ điều hành từ các nhà cung cấp chính thức như Microsoft.
– Khả năng kết nối thiết bị ngoại vi: Phải có kết nối USB, cáp màn hình cho máy chiếu vì nhu cầu cho các buổi thuyết trình là không thể tránh khỏi.

Thứ ba là thương hiệu laptop: 

Theo Cẩm Nang 360 thì trên thị trường có rất nhiều loại laptop như Dell, Asus, Apple, Sony… Nếu chi phí không nhiều thì chúng ta nên chọn Asus hay Acer, còn nhiều chi phí hơn hãy tính đến Dell, Sony hay Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *