Bài viết hay của diễn giả Quách Tuấn Khanh về cuộc đời !

Bạn có thấy Yêu cuộc đời này không ?

Trong mỗi một ngày sống, bạn thấy phần lớn thời gian mình có cảm giác hài lòng, vui vẻ, hào hứng, hi vọng, biết ơn… hay bạn thấy mỏi mệt, lo lắng, giận hờn, hoài nghi, ganh ghét, chán chường, đau khổ…?

Dẫu biết rằng, khi mắc kẹt trong một vấn đề nào đó mà chưa tháo gỡ được, khó lòng chúng ta yên ổn. Nhưng cuộc sống luôn bày ra hàng loạt các bài học hay thông qua những vấn đề hóc búa. Việc bạn chọn cho mình một tâm thế như thế nào khi đón nhận các đề bài khó của cuộc sống hoàn toàn do bạn quyết định.

Bạn có thể chọn cách vui vẻ để giải bài, bạn có thể chọn cách căng thẳng để giải bài, bạn có thể chọn cách thư giãn để giải bài, bạn có thể vừa giải bài vừa bực mình – trách cứ – đổ lỗi – càm ràm vì sao đề khó quá sức mình vậy…

Tôi chắc là bạn hoàn toàn biết rất rõ rằng, khi bạn thư giãn, tích cực, vui vẻ thì bạn sẽ dễ dàng tập trung, sáng suốt và dễ sáng tạo trong bất cứ việc gì, ngay cả trong việc tìm giải pháp cho một vấn đề tồi tệ nào đó mình đang gặp phải. Như thế, bạn sẽ dễ dàng vượt qua, và đó chính là cách bạn làm chủ đời mình.

Nhưng vì sao bạn vẫn chưa làm được điều đó? Vì sao bạn vẫn để cho hàng loạt vấn đề trong cuộc sống xô đẩy bạn vào những vũng lầy của phiền muộn, chán chường, mỏi mệt, đau khổ?

Sự thật là mọi vấn đề dù bé xíu cỏn con hay nghiêm trọng ập đến đời chúng ta, thì chúng cũng chỉ là những thứ bên ngoài, và chúng không thể xô ngã đời ta được, miễn ta đứng vững.

Giống như một cơn bão chỉ có thể làm tróc gốc những cây cối có bộ rễ yếu ớt không đủ độ bám chắc và bám sâu vào lòng đất. Cũng vậy, bất chấp mọi phong ba bão táp ập đến đời bạn, nếu bạn thật sự vững mạnh từ bên trong, bạn hoàn toàn có thể bình an, yên ổn – ngay trong cơn bão.

Nói thì dễ thì hay, gặp phải cuồng phong đi rồi mới biết, có khi chúng ta nghĩ vậy.

Tôi vừa sống sót trở về sau một biến cố vượt quá sức tưởng tượng của tôi trước đó. Hơn lúc nào hết, tôi cảm nhận cuộc sống thật quý giá biết bao nhiêu. Hơn bao giờ hết, tôi biết ơn cuộc sống này. Và tôi đã nhận ra điều gì là quan trọng nhất trong đời.

Và khát khao hơn lúc nào hết, tôi muốn trút lòng để chia sẻ những cảm nhận, cảm nghiệm mà mình đã đi qua.

Tôi cùng cộng sự của mình là Chuyên gia đào tạo Trần Đức Hưng sẽ dốc tâm chia sẻ với bạn những trải nghiệm, kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là phương pháp cụ thể để bạn nhận ra cuộc đời này thật quý giá để bạn ưu tiên lựa chọn cho mình một cách sống thế nào để chạm đến thành công và hạnh phúc đích thực trong đời. Các bạn hãy theo dõi bài mới trên Camnang360.com để biết thêm thông tin.

Hoặc theo dõi Cẩm Nang 360, một trong những website uy tín mà tôi thường chia sẻ nhiều bài hay trên đấy. Cảm ơn các bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *