Home / Tư Vấn Nội Thất / Thiết kế nội thất Penthouse 2022 mang phong cách đương đại ấn tượng

Thiết kế nội thất Penthouse 2022 mang phong cách đương đại ấn tượng

Thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách đương đại đang là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Bởi nó mang đến vẻ đẹp ấn tượng, cuốn hút và sang trọng. Phong cách này hướng tới sự trẻ trung, mang tính thời đại và luôn được cập nhật đổi mới theo xu hướng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin liên quan đến đến nội thất Penthouse 2022 mang phong cách đương đại, mời bạn đọc cùng theo dõi. 

Thiết kế nội thất Penthouse 2022 theo phong cách đương đại là gì? 

Thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách đương đại chính là kế thừa những nét thiết kế của phong cách hiện đại. Thể hiện rõ nhất chính là việc áp dụng những đường nét đơn giản cùng bề mặt trơn nhẵn được áp dụng trong lối kiến trúc này. 

Nếu phong cách truyền thống nổi bật với những đường cong, nét chạm trổ cầu kỳ thì phong cách đương đại lại hướng tới vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt. Kiến trúc sư tập trung sử dụng chủ yếu đường thẳng và những đường cong mềm mại. Tông màu sử dụng trong phong cách này cũng khá đa dạng trải dài từ sáng đến tối. Đặc biệt thiết kế nội thất Penthouse 2022 theo phong cách đương đại không hề kén chọn việc sử dụng nguyên vật liệu. Tùy vào nhu cầu của từng gia chủ có thể sử dụng vật liệu truyền thống hoặc phi truyền thống. 

Điểm đặc trưng của phong cách đương đại chính là lối thiết kế tối giản điểm xuyết cùng một vài chi tiết phức tạp, hoa mỹ. Nội thất Penthouse hiện đại, đa năng giúp tối ưu diện tích cũng như công năng sử dụng. 

Các tông màu trong phong cách đương đại sử dụng đa dạng trải dài từ sáng tới tối

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách đương đại 

Nội thất Penthouse thiết kế theo phong cách đương đại được thiết kế với những nét đặc trưng cơ bản sau: 

  • Đường nét cơ bản: Sử dụng chủ yếu các chi tiết với đường thẳng và đường cong nhẹ nhàng. Đảm bảo sự sắc nét, linh hoạt trong từng chi tiết thiết kế. Hạn chế sử dụng các họa tiết rườm rà, phức tạp hay các chi tiết hoa lá. Đường nét kiến trúc đảm bảo hài hòa giữa các yếu tố nghệ thuật, điêu khắc cũng như màu sắc. 
  • Không gian rộng rãi, thoáng đãng với các món đồ nội thất được thiết kế tối giản. Phong cách đương đại tập trung sử dụng các vật dụng thiết yếu trong nhà. Hình dáng nội thất đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn tôn lên nét sang trọng, đẳng cấp của gia chủ. 
  • Các chi tiết “thô” được tận dụng triệt để tạo ra nét chấm phá cho không gian căn hộ. Đơn giản chỉ là những đường ống nước, dầm sắt thép hay một mảng tường vỡ,… Tất cả tạo nên một không gian ấn tượng, độc đáo và hoàn hảo hơn. 
  • Sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và hệ thống chiếu sáng giúp căn hộ Penthouse luôn tràn đầy sức sống. 
  • Thiết kế Penthouse theo phong cách đương đại khai thác khéo léo những đặc trưng văn hóa tạo nên câu chuyện riêng cho từng không gian sống. 
Nội thất Penthouse đương đại sử dụng những đường cong mềm mại

Điểm khác biệt giữa phong cách nội thất Penthouse đương đại và hiện đại 

Có thể thấy, thiết kế nội thất Penthouse theo phong cách đương đại và hiện đại có nhiều nét tương đồng với nhau. Tuy nhiên, thực tế 2 phong cách này vẫn có những nét khác biệt dễ dàng nhận ra. Phong cách hiện đại xuất hiện từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 với lối kiến trúc thoát ly hoàn toàn khỏi những thiết kế truyền thống. Dù trải qua quá trình hình thành lâu dài nhưng phong cách hiện đại vẫn luôn giữ được vị thế của mình trong lĩnh vực nội thất. Thiết kế đề cao sự tối giản, hạn chế sử dụng quá nhiều vật dụng hay màu sắc trong căn hộ. 

Thiết kế Penthouse theo phong cách hiện đại sử dụng các gam màu trung tính, ít hoạt tiết

Phong cách đương đại xuất hiện vào thế kỷ 21, luôn cập nhật và thay đổi theo xu hướng phát triển của xã hội. Thiết kế này linh hoạt và là sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau. Thiết kế Penthouse theo phong cách đương đại đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố đường nét, điêu khắc, nghệ thuật cùng những gam màu táo bạo. Các chất liệu sử dụng chủ đạo phải kể đến như gỗ, đá, kim loại,… 

Kết bài

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến thiết kế nội thất Penthouse 2022 theo phong cách đương đại. Hy vọng thông qua bài viết này của chúng tôi giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm thiết kế nội thất của loại nhà ở này. Từ đó xây dựng được ý tưởng thiết kế phù hợp cho căn hộ Penthouse của bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!