Home / Bản Tin Game / Game Flappy bird – Trò chơi mới lạ thu hút toàn thế giới

Game Flappy bird – Trò chơi mới lạ thu hút toàn thế giới

Flappy bird là tựa game đang gây cơn sốt trên toàn cầu. Mức độ ngày càng lan rộng của chú chim màu vàng này được cho là sẽ tạo nên một hiện tượng như Angry bird đã từng làm. Vậy tại sao flappy bird lại nổi tiếng đến như vậy?

Không như Angry bird, flappy bird có đồ họa rất đơn giản như những game thập niên 90’ như Mario, Pacman v.vv… Game có thiết kế tối giản gồm chú chim nhỏ màu vàng và những cái ống khói làm chướng ngại vật.

Người chơi sẽ điều khiển chuột để điều khiển chú chim bay qua cái ống khói màu xanh, quãng đường chim bay càng xa, điểm số của bạn càng cao. Mỗi lần đập cánh sẽ là một cái click chuột. Vì đâu Flappy bird lại gây nghiện ? Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn cho người chơi nếu ống khói và cách điều khiển chú chim là nguyên nhân của mọi vấn đề.

Nếu bạn không click chuột liên tục thì chim sẽ bổ nhào xuống đất, bên cạnh đó, bạn sẽ phải chơi lại từ đầu nếu đụng nhẹ vào ống khói. Hãy canh khoảng cách click chuột để chú chim bay vào đúng cao độ giữa 2 ống khói. Sự khó khăn trong những cái ống khói đầu tiên sẽ khiến bạn cảm thấy bực tức và nhấn chơi lại nhiều lần. Đến khi đã quen với nhịp điệu của chú chim flappy này thì bạn sẽ chạy đua điểm số với bạn bè mình đấy. Việc nhấp chuột giống như lên tay ga liên tục khi bạn đi phượt bằng xe máy đi phượt, có sự tương đồng ở thao tác cơ đấy.

Sự thành công ngoài mong đợi của game flappy bird cho thấy xu hướng đơn giản hóa của các game mini min phí ngày nay. Hãy thử xem bạn bay được bao xa và hòa mình vào hiện tượng mới này cũng như tự hào một tựa game Việt Nam được biết đến trên toàn thế giới. Vừa chơi game này mà vừa ngồi trên chiếc ghế thư giãn đọc sách để chơi game thì còn gì thoải mái hơn nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!