Home / Chia Sẻ / Vui chơi cùng đồ chơi Nhật Bản giúp kích thích sự phát triển trí thông minh và thể chất ở trẻ 

Vui chơi cùng đồ chơi Nhật Bản giúp kích thích sự phát triển trí thông minh và thể chất ở trẻ 

Đồ chơi Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé ở giai đoạn từ 2 tuổi trở lên. Đây là giai đoạn đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ cả về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy cẩn trọng và đầu tư công sức trong việc chăn nuôi và lựa chọn đồ chơi Nhật Bản thích hợp để bé phát triển toàn diện.

Đồ chơi Nhật Bản chọn thế nào cho phù hợp với sự phát triển của bé? 

Đồ chơi Nhật Bản

Đồ chơi Nhật Bản chọn thế nào cho phù hợp với sự phát triển của bé?

Đồ chơi Nhật Bản cần được chọn theo từng mốc tuổi và nhu cầu phát triển của trẻ. Từ khoảng 2 tuổi đến 4 tuổi là một cột mốc với nhiều thay đổi mới đối với bé. Mẹ không phải cho con ăn như trước nữa, con có thể tự xúc ăn, tự cầm cốc, rửa tay và lau khô tay mà không cần trợ giúp. 

Bé cũng có thể đi bộ vững vàng, đi xe ba bánh, nhặt đồ mà không bị ngã. Một số em bé phát triển tốt và ổn định hơn thậm chí có thể nhảy bằng hai chân, ném bóng qua đầu và bắt bóng.

Tại thời điểm này, bé yêu sẽ có thể học, suy nghĩ và giải quyết các vấn đề cơ bản. Bé yêu sẽ thích vui chơi cùng thú nhồi bông hay chơi nhập vai cùng búp bê. Ngoài ra, bé có thể lật từng trang sách, phân biệt hình tròn, hình vuông, xây tháp từ 6 khối lắp ghép trở lên, mở cửa cho mẹ và giúp đỡ cho ba mẹ một số việc đơn giản.

Đồ chơi Nhật Bản nào tốt nhất để bé vừa chơi vừa học, vừa phát triển bản thân? 

Đồ chơi Nhật Bản 1

Đồ chơi Nhật Bản nào tốt nhất để bé vừa chơi vừa học, vừa phát triển bản thân?

Đồ chơi Nhật Bản Montessori cho bé tha hồ sáng tạo

Ba mẹ có biết rằng đồ chơi Nhật Bản Montessori là những món đồ chơi an toàn thích hợp nhất sẽ giúp trẻ phát triển sự khéo léo và tỉ mỉ. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng đồ chơi Nhật Bản Montessori dành cho bé. Từ món đồ chơi Montessori Hà Nội phát triển kỹ năng vận động tinh; Phát triển tư duy sáng tạo; Phát triển các kỹ năng vận động phối hợp tay chân đến rèn luyện sự linh hoạt cho trí óc. 

Những món đồ chơi lắp ghép khối và xây dựng nhà cửa

Một tháp đồ chơi lộn xộn đối với bạn lại chính là lâu đài của đứa trẻ. Trong số những món đồ chơi Nhật Bản, đồ chơi Hàn Quốc dành cho trẻ đang trong độ tuổi phát triển, lắp ráp và xây dựng là những món đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội mang lại sự phát triển về tính tập trung cao độ.

Những bộ đồ chơi nhập vai cho bé hóa thân thành những nhân vật mình yêu thích

Cố gắng đóng các vai khác nhau, đối phó với cảm giác và nỗi sợ hãi, đồng thời phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, kể chuyện và xã hội của bé. Bạn có thể cho bé sử dụng các đạo cụ thực tế và phức tạp hơn để đóng vai nhà khoa học, siêu anh hùng hay bác sĩ, kỹ sư, … Các bé sẽ thích thu thập dữ liệu và hành động cùng các thành viên trong thế giới tưởng tượng của riêng mình.

Bộ đồ chơi thả khối cho bé học nhận diện hình dạng, màu sắc và nhiều hơn thế

Trẻ cần vận dụng kỹ thuật suy luận logic và kết hợp khéo léo con mắt của bàn tay để có thể sắp xếp các đồ chơi Nhật Bản bao gồm các khối, hộp gỗ một cách hợp lý.

Những món đồ chơi Nhật Bản chuyền gỗ mang lại lợi ích bất ngờ

Đồ chơi Nhật Bản 2

Những món đồ chơi Nhật Bản chuyền gỗ mang lại lợi ích bất ngờ

Đồ chơi có dạng vặn vào thanh kim loại và luồn qua các khối gỗ. Loại hình đồ chơi Nhật Bản này giúp trẻ phát triển thể chất, khéo léo đổi tay, tạo tính bền bỉ trong công việc, thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ.

Với trò chơi chuyền gỗ qua thanh kim loại sẽ giúp bé phát huy khả năng tư duy, bé sẽ tìm ra con đường ngắn nhất để luồn hạt gỗ, đường vân của đồ chơi. Các khối gỗ sẽ giúp bé học được sự khéo léo và tính kiên trì.

Chơi cùng với bóng cũng có thể dạy bé nhiều kỹ năng xã hội

Bạn có thể hướng dẫn bé chơi với bóng như đá bóng, rê bóng hay bắt bóng,… sẽ giúp bé tăng cường vận động, phát triển thể chất và các động tác khéo léo của đôi chân đồng thời giúp giữ thăng bằng. . . trong khi tôi đang chơi. Chơi với nhiều người tạo cảm giác cộng đồng, phát triển ngôn ngữ và tinh thần đồng đội.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!