Home / Cẩm Nang Giải Trí / Đồ chơi cho bé 7 tháng tuổi và những gợi ý tốt nhất dành cho ba mẹ

Đồ chơi cho bé 7 tháng tuổi và những gợi ý tốt nhất dành cho ba mẹ

Đồ chơi cho bé 7 tháng là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho mẹ trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồ chơi cho bé sơ sinh phù hợp cho bé không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đồ chơi cho bé 7 tháng tuổi. 

Đồ chơi cho bé 7 tháng nên căn cứ vào đặc điểm nào của bé để chọn? 

Đồ chơi cho bé 7 tháng 3

Đồ chơi cho bé 7 tháng nên căn cứ vào đặc điểm nào của bé để chọn?

Đồ chơi cho bé 7 tháng nên căn cứ vào việc bé từ 7 tháng tuổi có thể nhận biết, cầm nắm và di chuyển. Bé yêu ở độ tuổi này đã có thể tự ngồi thẳng lưng mà không cần hỗ trợ. Đồng thời, bê sẽ di chuyển bằng cách bò, sau đó phát triển bò nhanh hơn vào khoảng 9 tháng tuổi. Thêm vào đó, bé có thể linh hoạt thay đổi tư thế từ nằm sang trườn, bò sang ngồi hoặc ngược lại, thậm chí còn biết dùng tay chống xuống sàn để không bị ngã.

Trẻ ở giai đoạn này rất thích trò chuyện cùng bố mẹ, thị giác của trẻ đã phát triển toàn diện và có thể nhận biết màu sắc theo cách riêng của mình. Màu sắc càng rực rỡ càng được bé yêu thích và chú ý. 

Lưu ý cần nhớ khi chọn đồ chơi cho bé 7 tháng

Đồ chơi cho bé 7 tháng 4

Lưu ý cần nhớ khi chọn đồ chơi cho bé 7 tháng

Tùy theo độ tuổi phát triển của trẻ mà mẹ nên lựa chọn đồ chơi cho bé 7 tháng phù hợp để bé phát triển tốt nhất. Cha mẹ hãy cân nhắc và lưu ý những điểm sau:

  • Chọn đồ chơi cho bé 7 tháng an toàn, không sắc nhọn, không quá nhỏ để tránh gây hại cho con khi sử dụng.
  • Trọng lượng nhẹ, dễ cầm, dễ nhận biết, dễ di chuyển
  • Ưu tiên những món đồ chơi cho trẻ mầm non phát triển trí tuệ bắt mắt dành cho bé 7 tháng tuổi.
  • Mua đồ chơi cho bé 7 tháng ở những địa chỉ uy tín.

Gợi ý những món đồ chơi tốt và phù hợp nhất dành cho bé 7 tháng

Đồ chơi cho bé 7 tháng với thiết kế con rối thích hợp cho việc kể chuyện

Những đồ chơi cho bé 7 tháng con rối có hình dáng nhỏ nhắn dễ thương có thể vừa vặn với các ngón tay. Chất liệu chủ yếu là cotton mềm mại nên là một trong những món đồ chơi an toàn cho bé 7 tháng tuổi. Trẻ sẽ nhận biết được những hình thù xinh xắn này nhờ cử động ngón tay của bố mẹ.

Trống bỏi hay còn gọi là trống lắc dành cho bé yêu

Trống đồ chơi cho bé 7 tháng có thiết kế nhỏ gọn, 2 mặt nhẵn. Bé yêu của bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu. Những âm thanh thú vị và vui nhộn sẽ thu hút sự chú ý của bé. Bằng cách chơi trống, bạn có thể hát cùng bé, tạo ra những giai điệu vui tươi cho bé nghe.

Lục lạc đồ chơi cho bé 7 tháng – nên mua hay không? 

Đồ chơi cho bé 7 tháng 5

Lục lạc đồ chơi cho bé 7 tháng – nên mua hay không?

Hầu hết các bé ở độ tuổi này đều thích các âm thanh sống động. Vì vậy, ngoài trống, bố mẹ có thể mua lục lạc, xúc xắc để làm đồ chơi cho bé 7 tháng. Ngoài ra, trong khi chơi, bố mẹ có thể bật thêm những bản nhạc sôi động, chắc chắn bé sẽ thích và lắc lư theo nhịp.

Nhạc cụ đồ chơi size mini dành cho bé 7 tháng

Đàn piano nhỏ đồ chơi cho bé 7 tháng cầm trên tay, mỗi phím bấm sẽ phát ra âm thanh khác nhau. Có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc dễ thương có sẵn và được làm bằng gỗ hoặc nhựa an toàn.

Mỗi loại nhạc cụ sẽ có những bản nhạc khác nhau cho bé yêu của bạn. Khi chơi, mẹ có thể bấm từng phím, từng hình cho bé theo từng bài hát khác nhau, bé sẽ vô cùng thích thú.

Đồ chơi cho bé 7 tháng thú nhồi bông

Được làm bằng chất liệu vải bông vừa mềm vừa nhẹ, bé có thể ôm và đem món đồ chơi cho bé 7 tháng này bên mình bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang ngủ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bé, bố mẹ nên chọn thú bông làm đồ chơi cho bé 7 tháng được may vá cẩn thận, tránh để các sợi nhựa dây vào mắt, miệng. Vì nếu như không may con bạn có thể bị nuốt phải rất nguy hiểm!

Trên đây là những mẹo chọn đồ chơi cho bé 7 tháng mà mẹ cần ghi nhớ, cũng như gợi ý cho mẹ những món đồ chơi thông minh phù hợp dành cho bé yêu 7 tháng tuổi giúp bé phát triển thật tốt. Chúc các mẹ sớm tìm được món đồ chơi an toàn và phù hợp cho bé yêu của mình!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!