Home / Cẩm Nang Giải Trí / Chọn đồ chơi an toàn, chất lượng cho bé – Ba mẹ cần lưu ý điều gì? 

Chọn đồ chơi an toàn, chất lượng cho bé – Ba mẹ cần lưu ý điều gì? 

Đồ chơi an toàn cho bé là thông tin mà ba mẹ nào cũng quan tâm. Nhưng hiện nay trên thị trường đang cung cấp các loại đồ chơi hàng hiệu cho bé vô cùng đa dạng cả về mẫu mã, kiểu dáng lẫn công năng. Ngoài ra còn có sự khác biệt về nơi sản xuất, giá cả đi đôi với độ an toàn và chất lượng. 

Đồ chơi an toàn cho bé có những lưu ý gì khi tìm chọn? 

Đồ chơi an toàn

Đồ chơi an toàn cho bé có những lưu ý gì khi tìm chọn?

Đồ chơi an toàn cho bé từ sơ sinh đến mẫu giáo cần được lựa chọn rất kỹ càng. Để làm được điều này, sự quan tâm tìm hiểu của ba mẹ là rất quan trọng vì ngoài việc chơi, đồ chơi còn giúp hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của bé. 

Trước hết, ba mẹ cần biết được sự phát triển của trẻ ở các độ tuổi khác nhau để hiểu được nhu cầu phát triển của trẻ. Có được điều này, ba mẹ mới biết cách lựa chọn đồ chơi an toàn, thích hợp và tốt cho sự phát triển của bé nhất. 

Phân loại các nhóm đồ chơi an toàn cho bé sơ sinh giúp phát triển toàn diện

Nhóm đồ chơi an toàn với màu sắc đậm và sặc sỡ có giúp ích cho bé không? 

Đồ chơi an toàn 2

Nhóm đồ chơi an toàn với màu sắc đậm và sặc sỡ có giúp ích cho bé không?

Những món đồ chơi có màu sắc sống động là công cụ tuyệt vời giúp cho bé phát triển về thị giác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những món đồ chơi có màu sắc đậm dễ dàng làm thu hút em bé, tạo hứng thú cho bé khi chơi. Đồng thời khi tiếp xúc với màu sắc sặc sỡ từ sớm sẽ kích thích tư duy sáng tạo giúp bé trở nên thông minh hơn. 

Có rất nhiều món đồ chơi Hàn Quốc phù hợp với tiêu chí lựa chọn này. Tuy nhiên ba mẹ cũng cần phải cân nhắc lựa chọn những món đồ chơi an toàn và phù hợp với từng giai đoạn phát triển cũng như nhu cầu của bé. Ví dụ như đối với bé chưa thể ngồi thì không nên chọn những món đồ chơi di chuyển như quả bóng. Hoặc với những bé còn quá nhỏ chưa thể cầm nắm thì không nên mua đồ chơi có kích thước quá to.

Mẹ có biết đồ chơi kết hợp với hệ thống âm nhạc vui nhộn sẽ vô cùng có lợi cho bé? 

Được tiếp xúc với đồ chơi âm nhạc từ sớm sẽ là bàn đạp mang lại rất nhiều lợi ích cho bé trên con đường phát triển sau này. Ngoài việc có thể giúp bé trở nên thông minh, linh hoạt và sáng tạo hơn trong tư duy. Thì món đồ chơi âm nhạc còn sẽ giúp bé phát triển thêm về cảm xúc và tình yêu thương. 

Hiện nay, đa phần những món đồ chơi Mỹ chất lượng cho bé hay đồ chơi nhập khẩu châu Âu đều được tích hợp nhạc rất sống động và thú vị. Ba mẹ có thể cân nhắc thêm tiêu chí này khi chọn mua đồ chơi cho bé để bé có thể phát triển hơn nhé. 

Những món đồ chơi an toàn nào giúp bé phát triển hệ thống vận động của cơ thể? 

Đồ chơi an toàn 1

Những món đồ chơi an toàn nào giúp bé phát triển hệ thống vận động của cơ thể?

Bé yêu ở giai đoạn sơ sinh thướng sẽ cần phát triển chính nhất về vận động tinh. Để làm được điều này, ba mẹ nên chọn cho bé những món đồ chơi Montessori Hà Nội vừa tay có thể cầm, nắm được. Ví dụ như các loại trống hoặc lục lạc cầm tay, những con gấu bông cỡ nhỏ hoặc gương soi mini cũng là món đồ chơi an toàn mà lại rất được các bé yêu thích.

Lớn hơn một chút thì bé có thể chơi cùng các loại bóng mềm. Ba mẹ cũng có thể mua cho bé thảm nằm chơi để bé có thể tập vặn mình và tập ngồi. Khi bé đã có thể ngồi vững thì những chiếc kệ chữ A sẽ là món đồ chơi an toàn thích hợp để bé có thể tự chơi một mình thật vui. 

Sách có phải là món đồ chơi thích hợp dành cho trẻ – liệu rằng có quá sớm hay không? 

Thật ra, hiện nay đã có nhiều hãng sản xuất đồ chơi và đồ dùng trẻ em phát triển mặt hàng sách tương tác dành riêng cho các em bé ở độ tuổi sơ sinh còn chưa biết đọc. Đây cũng có thể được coi là một món đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội giúp bé phát triển về tư duy và khả năng nhận biết. 

Không phải quyển sách nào cũng cần phải đọc, đặc biệt là với những em bé sơ sinh còn chưa nhận biết được mặt chữ. Những quyển sách tương tác không quá xoáy sâu vào nội dung mà tập trung phát triển về mặt hình ảnh và chất liệu, giúp bé khám phá và hiểu được thêm về thế giới quanh mình. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!