Home / Cẩm Nang Giải Trí / Đồ chơi cho bé sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi bé nào cũng cần 

Đồ chơi cho bé sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi bé nào cũng cần 

Đồ chơi cho bé sơ sinh mà bé nào cũng cần là những món đồ chơi cho trẻ mầm non nào? Liệu các mẹ có biết từng món đồ chơi mang đến lợi ích như thế nào cho sự phát triển của bé? 

Đồ chơi cho bé sơ sinh treo cũi là món đồ chơi phổ biến nhất 

Đồ chơi cho bé sơ sinh

Đồ chơi cho bé sơ sinh treo cũi là món đồ chơi phổ biến nhất

Đồ chơi cho bé sơ sinh treo nôi, cũi là một đồ chơi an toàn phải có cho trẻ sơ sinh. Bé nằm chơi và ngắm nhìn những chiếc treo cũi giúp kích thích thị giác và tăng khả năng tập trung. Rất có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ sau này.

Treo cũi trẻ em rất đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp mẹ dễ dàng chọn được món đồ chơi ưng ý nhất cho con yêu:

Hãy ưu tiên những hình ảnh đen trắng, hình bàn cờ, hình lượn sóng,… Vì đây là những hình ảnh, màu sắc mà trẻ từ 0 đến 3 tháng thích thú.

Tiếp đến là những món đồ chơi  Hàn Quốc mầm non treo nhiều màu sắc với nhiều hình thù dễ thương. Được làm từ chất liệu vải mềm, cotton,… an toàn cho làn da nhạy cảm của bé.

Chỉ cần treo ngang tầm mắt bé 20-40cm đối với bé 0-3 tháng, 40-60cm 3-6 tháng.

Mẹ nên mua những món đồ treo ngay từ khi mới sinh. Vì khoảng 6 tháng trở lên bé lăn lộn, xoay người, tập bò,… sẽ không còn đứng yên và nhìn nhiều nữa.

Những quả bóng giúp bé yêu rèn luyện xúc giác sẽ là món đồ chơi cho bé sơ sinh tuyệt vời

Đồ chơi cho bé sơ sinh 1

Những quả bóng giúp bé yêu rèn luyện xúc giác sẽ là món đồ chơi cho bé sơ sinh tuyệt vời

Nói đến đồ chơi thông minh cho bé dưới 1 tuổi thì không thể không nói đến những quả bóng mềm bằng nhựa. Là món đồ chơi kích thích xúc giác của trẻ phát triển mạnh mẽ từ 3 tháng. Cảm ứng nhạy bén này là điều kiện giúp não bộ của bé phát triển trí tuệ vượt trội.

Các quả bóng được thiết kế có:

  • Bề mặt nhám, mịn, lõm, nhọn, …
  • Chất liệu nhựa an toàn cho bé.
  • Màu sắc tươi sáng của món đồ chơi hàng hiệu cho bé thu hút sự chú ý của bé.

Vẻ ngoài khác nhau của mỗi quả bóng sẽ giúp bé phát triển đa giác quan. Đặc biệt, phát triển thị giác: nhận biết và phân biệt các màu sắc khác nhau, bề mặt sáng bóng. Cải thiện cảm ứng: chạm vào các quả bóng lớn, nhỏ, nhám, lõm, dọc, ngang, … Bằng cách nghe một vài quả bóng, cũng có thể nghe thấy âm thanh nhỏ.

Những quả bóng này tiếp xúc trực tiếp với da của bé, cụ thể là tay, miệng, cằm, trán. Vì vậy, mẹ nên cẩn thận lựa chọn chất liệu an toàn cho bé. Một số bà mẹ mua những quả bóng rẻ tiền có mùi nhựa khó chịu không dám cho con chơi. Tốt nhất mẹ nên chọn những bộ bóng đến từ các thương hiệu hàng đầu … Bóng an toàn, không có mùi lạ, hoàn toàn yên tâm cho bé chơi.

Món đồ chơi cho bé sơ sinh thảm nhạc rất được các bé và phụ huynh yêu chuộng

Đồ chơi này thường bao gồm một tấm trải bằng bông hoặc vải mềm để trẻ có thể nằm. Một chiếc nơ treo trên đồ chơi âm nhạc, đèn nhấp nháy hoặc nhẫn để nắm tay.

Sau khi được bú mẹ cẩn thận và học được cách trở mình, trẻ đã sẵn sàng nằm trên thảm nhạc. Bé yêu của bạn có thể xem động vật, nghe âm thanh vui nhộn. Quan trọng nhất, bạn nên khuyến khích trẻ cầm những món đồ chơi đung đưa trước mặt. Đây là một hoạt động tuyệt vời cho sự phát triển xúc giác, vận động và hiểu biết.

Chọn xúc xắc hoặc trống rung làm đồ chơi cho bé sơ sinh để bé rèn luyện thính giác

Đồ chơi cho bé sơ sinh 2

Chọn xúc xắc hoặc trống rung làm đồ chơi cho bé sơ sinh để bé rèn luyện thính giác

Trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên đã bắt đầu hình thành nên tư duy vận động. Cầm xúc xắc, nhấp là cách dễ nhất để học cách điều chỉnh lực tay. Đồng thời, con lắc sẽ phát ra những tiếng động vui nhộn khiến bạn chú ý. Để có nhiều âm thanh kích thích khác nhau, bạn có thể cho trẻ sử dụng các loại xúc xắc khác nhau.

Khi nói đến trống rung, hãy nhớ rằng trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở lên sẽ có đủ lực rung để tạo ra âm thanh. Mua xúc xắc, trống rung, hãy nghĩ đến việc chọn loại phù hợp với bàn tay của trẻ.

Một số trò chơi xúc xắc mà mẹ tham khảo:

  • Mẹ lắc qua trái và phải để bé quay lại nhìn, sau đó đổi bên.
  • Cầm 2 cái xúc xắc có âm thanh khác nhau, lắc 1 cái xúc xắc. Mẹ đưa món đồ chơi cho bé sơ sinh đến trước để bé chọn cái xúc xắc vừa kêu. Khuyến khích con bạn tập trung vào những suy nghĩ và phán đoán của chúng.
  • Mẹ hát, lắc xúc xắc, như một nhạc cụ “thực thụ”.
  • Những trò chơi đơn giản này sẽ rèn luyện cho bé khả năng nghe và cảm nhận đặc biệt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!