Home / Cẩm Nang Giải Trí / Cha mẹ cần lưu ý gì khi chọn đồ chơi Montessori Hà Nội cho bé?

Cha mẹ cần lưu ý gì khi chọn đồ chơi Montessori Hà Nội cho bé?

Đồ chơi Montessori quan trọng như thế nào với trẻ trong giai đoạn phát triển. Trẻ từ độ 2 đến 3 tuổi là bước rất quan trọng trong sự bùng nổ về kỹ năng và nhận thức. Vì vậy, ở giai đoạn phát triển này của trẻ, việc lựa chọn đồ chơi chính hãng cho bé sẽ hỗ trợ rất nhiều và giúp trẻ phát triển toàn diện về tư duy và thể chất.

Đồ chơi Montessori Hà Nội cần phù hợp với sở thích và đặc điểm tính cách nào của trẻ?

Lưu ý những đặc điểm về sở thích, tính cách của trẻ giúp ba mẹ chọn món đồ chơi phù hợp

Theo chia sẻ từ Cẩm nang online, đồ chơi Montessori để chọn đúng thì ba mẹ cần quan tâm đến đặc điểm sở thích, tính cách của bé. Trẻ có độ tuổi từ 2 tuổi trở lên là độ tuổi rất hiếu động, không thích ngồi một chỗ mà rất thích chạy nhảy, khám phá những điều mới mẻ xung quanh cuộc sống. Vì vậy mà ba mẹ để ý thấy bé sẽ có các biểu hiện như:

  • Bắt chước người lớn và làm theo những gì người lớn đang làm
  • Thích được yêu thương và chăm sóc
  • Bé rất thích những trò chơi có tính tương tác hoặc vận động di chuyển nhiều như bắt, ném bóng. 
  • Bắt đầu tập vẽ hoa, mặt người, mọi sự vật xung quanh và sự việc diễn ra trong đời sống. 
  • Thích vẽ ra những điều trong trí tưởng tượng và thích khám phá những thứ mới lạ
  • Có hiểu biết rõ ràng về câu chuyện và đồng cảm với nhân vật.

Những sự thay đổi thể hiện rõ nhu cầu phát triển của trẻ

Thông thường các bé trai 3 tuổi có sự thay đổi rõ rệt hơn rất nhiều so với các bé gái. Con trai thích chạy nhảy, nô đùa cùng bạn bè và thể hiện thái độ yêu ghét rõ ràng. Đặc biệt, các bé trai cũng thích nghe truyện và cũng hiểu nội dung truyện đôi chút. 

Ngoài ra, trẻ con khi ở tuổi phát triển rất hiếu động, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, các bậc phụ huynh không phải lo lắng quá nhiều.

Con gái cũng thích vui chơi và trở nên năng động hơn. Vì vậy, các bé thường đặt ra câu hỏi rất nhiều câu hỏi, thắc mắc cho ba mẹ. Các bé thích mơ mộng và thích xây dựng cho mình thế giới riêng. Nếu để ý, ba mẹ cũng thấy bé sẽ biết chăm chút vẻ ngoài của mình hơn. 

Vì vậy, đối với độ tuổi này, các bậc cha mẹ hãy chú ý và quan sát những hành động của trẻ để lựa chọn món đồ chơi Montessori Hà Nội cho trẻ phù hợp nhất.

Cha mẹ cần lưu ý những điều gì khi chọn đồ chơi Montessori Hà Nội cho bé yêu?

Những món đồ chơi nên phù hợp với tình trạng thể chất của bé yêu

Đối với trẻ con đang trong tuổi phát triển, chúng có kỹ năng vận động khá tốt và rất hiếu động. Trẻ sẽ đặc biệt thích đồ chơi Mỹ chất lượng cho bé kiểu chuyển động. Tuy nhiên, hầu hết các bé ngày nay đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các trò chơi công nghệ và lười vận động. Và những đồ chơi công nghệ này không tốt cho trẻ em vì có bức xạ cao. 

Vì vậy, bố mẹ nên chọn đồ chơi Montessori Hà Nội cho trẻ nhằm kích thích sự năng động, linh hoạt và nâng cao khả năng vận động. Giúp trẻ có một cơ thể dẻo dai và vui chơi lành mạnh. 

Những món đồ chơi ba mẹ chọn cần giúp bé phát triển và trau dồi khả năng ngôn ngữ

Ba mẹ nên chọn đồ chơi Montessori Hà Nội phát triển ngôn ngữ và kỹ năng tương tác cho bé

Thông thường trẻ lên ba bắt đầu cải thiện kỹ năng nói một cách đáng kể. Và có thể lặp lại những gì người khác nói. Và ở độ tuổi này, bé sẽ có thể làm quen với những cuốn sách cơ bản cũng như truyện tranh. Vì vậy, đồ chơi Montessori Hà Nội mà bố mẹ nên chú ý là những dòng đồ chơi liên quan đến phát triển ngôn ngữ hoặc kỹ năng tương tác, như đồ chơi cho bé trai 1 tuổi bằng gỗ.

Ngoài ra, những món đồ chơi giúp bé phát triển cảm xúc cũng cần được coi trọng

Càng lớn trẻ càng sẽ phát triển khả năng nhận biết cảm xúc và bộc lộ cảm xúc. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên ưu tiên chọn những món đồ chơi Montessori Hà Nội kích thích khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ. 

Cha mẹ nên chọn cho bé những bộ đồ chơi giáo dục kích thích hoạt động tư duy và nhận thức. Bé yêu cũng cần được tránh cho dùng đồ chơi cho bé trai 2 tuổi dùng điện tử quá sớm vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt. Đồ chơi xếp hình, xây dựng nhà cửa, nông trại, trường học, bệnh viện,…

Chọn đồ chơi thông minh được phân loại theo giới tính của bé 

Những bộ đồ chơi ba mẹ chọn nên phù hợp với giới tính và nhu cầu phát triển của bé

Độ tuổi đang phát triển là độ tuổi các em bé nhận thức rất rõ về giới tính của mình và của bạn bè xung quanh. Chứng tỏ rằng bé biết mình là con trai hay con gái và bé yêu cũng nhận thức được những điều phù hợp với giới tính của mình. 

Các bé gái chắc chắn sẽ thích những bộ đồ chơi nấu ăn, công chúa hoàng tử, gấu bông xinh xắn đáng yêu. Ngược lại, các bé trai lại thích những đồ chơi thiên về vận động như xây dựng, xe đua đồ chơi, lắp ráp robot hay siêu nhân biến hình… Vì vậy, tùy theo giới tính của trẻ mà bố mẹ nên chọn đồ chơi Montessori Hà Nội thích hợp cho trẻ.

=> Đồ chơi cho bé trai 4 tuổi mua nhiều nhất 2020-2021

Lời khuyên đến từ Kenhtreem.net

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bậc phụ huynh đã biết cách chọn đồ chơi Montessori Hà Nội thích hợp cho bé. 

Nếu ba mẹ cần được tư vấn nhiều hơn hay đang tìm kiếm đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội phù hợp với nhu cầu phát triển của bé: Đừng ngần ngại liên hệ để được tư vấn thật chi tiết. Đây chính là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đồ chơi định kỳ. 

Với những gói quà tặng hàng tháng và hơn 1000 món đồ chơi được lựa chọn tùy thích. Hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời giúp bé yêu phát triển toàn diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!