Home / Cẩm Nang Giải Trí / Cẩm nang giúp mẹ chọn đồ chơi cho bé gái 4 tuổi tốt nhất

Cẩm nang giúp mẹ chọn đồ chơi cho bé gái 4 tuổi tốt nhất

Thế giới của bé đôi lúc chỉ gói gọn lại với hai từ “Đồ chơi”. Mẹ biết đấy, với các con không gì có thể sánh bằng niềm hạnh phúc khi được mẹ mua cho một món đồ chơi chính hãng cho bé mới. 

Tìm đồ chơi cho bé gái 4 tuổi không hề khó, mà khó ở chỗ món đồ chơi đó có thể giúp bé ghi nhớ được tốt hơn, chạy nhảy nhanh hẹn hơn hay giúp bé phát triển theo chiều hướng tốt hơn hay không? Đã có nhiều bà mẹ thành công trong việc giúp con phát triển kỹ năng toàn diện dựa vào những bí kíp chọn đồ chơi Mỹ chất lượng cho bé dưới đây.

Lựa chọn đồ chơi cho bé gái 4 tuổi thế nào cho đúng?

Theo Cẩm Nang Online thì khi bước sang 4 tuổi, bé sẽ không còn hay “mè nheo” mẹ, khóc vô lý khi có điều gì đó trái ý như trong giai đoạn khủng hoảng tuổi lên ba nữa. Lúc này, bé đã nhận thức được tốt hơn, đôi lúc mẹ cảm thấy rằng bé có vẻ như người lớn hơn trước đây.

Như là bé biết lắng nghe mẹ, hiểu chuyện hơn, biết nghe lời hơn. Nếu như thời điểm này mẹ cho bé tiếp xúc với những món đồ chơi cho bé gái 4 tuổi tốt, có tính giáo dục cao thì điều này sẽ là nền móng để kích thích tư duy của bé phát triển hiệu quả.

Một số bí kíp tuyệt vời cùng mẹ chọn đồ chơi cho bé đó là:

Nên chọn đồ chơi có tính giáo dục

Tính giáo dục cho đồ chơi cho bé gái 4 tuổi ở đây không hẳn là bảng chữ cái và các con số để bé ghi nhớ mà học thuộc. Mà nó sẽ thể hiện đa dạng qua các món đồ vật, âm thanh, màu sắc, vận động kết hợp lại cùng với nhau.

VD như: Đồ chơi thu ngân cho bé. 

Nhìn qua thì có vẻ như đây là món đồ chơi khá là bình thường, bé sẽ đóng vai làm cô thu ngân và mẹ giả vờ làm người mua hàng cần được thanh toán. Tuy nhiên, món đồ chơi kiểu như thế này sẽ giúp bé được nhiều điều hơn thế nữa. Như là:

 • Ghi nhớ được các con số trên máy tính tiền
 • Học được những phép tính cơ bản
 • Dạy bé cách sử dụng tiền để mua đồ
 • Biết được thêm có hai loại tiền là tiền xu và tiền giấy
 • Phân biệt được màu sắc có trong các chi tiết của bộ đồ chơi.

Có thể thấy rằng, việc mẹ chọn đồ chơi cho bé gái 4 tuổi có kết hợp thêm với đồ chơi giáo dục sẽ giúp bé tiếp cận với thế giới xung quanh một cách rất tự nhiên. Ngoài việc học con số và mặt chữ thì còn vô vàn điều thú vị đang chờ được bé khám phá. Và đồ chơi chính là người bạn đồng hành trên con đường này của bé.

=> Cho thuê đồ chơi cho bé Hà Nội – Xu hướng tiêu dùng mới

Đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ

Hầu hết những thương hiệu đồ chơi cho bé gái 4 tuổi nổi tiếng trên thế giới đều sẽ có những điểm chung sau đây:

 1. Nguồn gốc hình thành thương hiệu từ lâu đơn. Có những thương hiệu lớn như Hape, Little Tikes được gây dựng nên từ những năm 1900.
 2. Chất lượng đồ chơi luôn được chú trọng. Đảm bảo tính an toàn cho bé
 3. Đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp
 4. Đồ chơi được sản xuất cho từng lứa tuổi cụ thể
 5. Có đội ngũ chuyên gia nghiên cứu về sự phát triển và thói quen vui chơi của trẻ
 6. Được bán tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới

Những thương hiệu đồ chơi cho bé gái 4 tuổi nổi tiếng mà mẹ nên bỏ túi đó là: Little Tikes, Lego, Hape, Hello Kitty, Bright Stars,… Web đồ chơi trẻ em chính là địa điểm lý tưởng mà bố mẹ có thể tìm thấy hàng nghìn món đồ chơi định kỳ cho bé nhập khẩu chính hãng.

=> Xem thêm đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi vừa tầm với khả năng tư duy của bé

Đồ chơi quá cầu kỳ

Nhiều mẹ thường mắc sai lầm này khi mua các món đồ chơi như xếp hình khối, Lego hay búp bê nhìn hơi già dặn.

Đối với bé gái lên 4 tuổi, tư duy của bé đang vô cùng đơn giản. Về tính thẩm mỹ thì bé thích những tone màu pastel nhẹ nhàng, hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu. Về khả năng tư duy thì bé sẽ chỉ ghi nhớ được những chi tiết đơn giản, hay lắp ghép khối hình với khoảng 50 chi tiết đổ xuống.

Nếu như mẹ mua đồ chơi búp bê hơi già dặn một chút, hay bộ Lego có quá nhiều miếng ghép thì ngay lập tức bé sẽ có phản xạ né tránh. Vì bé cảm thấy không phù hợp và không có cảm giác thích thú. 
Do vậy, chọn đồ chơi cho bé gái 4 tuổi mẹ nên lưu ý rằng càng đơn giản, đáng yêu thì sẽ càng phù hợp mẹ nhé.

Bài xem nhiều:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!