Home / Bất Động Sản / 4 điều phải đối diện khi sống trong chung cư

4 điều phải đối diện khi sống trong chung cư

Tiếng ồn

Trong một căn hộ, bạn chia sẻ mọi thứ với cư dân – thang máy, bể bơi, sân chơi, sân vườn, v.v … Điều đó bao gồm cả tiếng ồn.

Khi những người hàng xóm mới của chúng tôi ở trên lầu chuyển đến, tôi có thể nghe thấy tiếng bước chân của họ gần như mỗi ngày trong tuần đầu tiên. Một lần tôi mở cửa sổ, tôi đã được chào đón bởi tiếng la hét của karaoke từ những cư dân bên dưới chúng tôi. Một buổi sáng chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi tiếng máy khoan ở căn hộ bên cạnh.

Điều tốt là bạn có thể gọi các vệ sĩ làm nhiệm vụ để phàn nàn về những mối quan tâm này, nhưng thành thật mà nói, sẽ rất mệt mỏi nếu bạn phải làm điều đó mỗi lần. Nếu họ sẽ ngoan cố tiếp tục mặc dù khiếu nại lặp đi lặp lại, bạn sẽ phải sống với tiếng ồn hoặc nộp đơn khiếu nại chính thức chống lại chủ sở hữu căn hộ với ban quản lýgc tòa nhà.

Nó chỉ cho thấy rằng sống trong một căn hộ không nhất thiết có nghĩa là bạn có thể thoát khỏi sự ồn ào và náo nhiệt của thành phố.

Xem thêm: metro star.

Tiện ích và mật độ dân cư

Một căn hộ có thể đắt tiền vì những tiện ích mà nó cung cấp. Các tiện ích thông thường bao gồm hồ bơi, phòng tập thể dục, sân chơi trẻ em, phòng chức năng và những thứ tương tự. Đánh giá xem giá bạn đang trả có tương ứng với giá trị của các tiện ích có sẵn cho bạn hay không.

Lời khuyên khi mua nhà chung cư tại Việt Nam

Hãy quan tâm về mật độ dân cư của chung cư. Mật độ dân cư của người khác đề cập đến số lượng người trên một căn hộ diện tích có sẵn. Trong một căn hộ, điều này có nghĩa là số lượng cư dân chia sẻ tiện ích.

Tất nhiên, chung cư càng có nhiều cư dân, bạn càng có ít không gian. Ví dụ, hồ bơi tại căn hộ của chúng tôi chỉ có thể chứa thoải mái mười người. Đặt thêm một số và hồ bơi sẽ bắt đầu trông giống như một hộp cá mòi.

Nó cũng có bốn thang máy và thông thường tôi đợi 1-2 phút trước khi tôi có thể lên một. Hai trong số các thang máy bị hỏng một ngày, và tôi phải đợi hơn 10 phút vì thang máy làm việc dừng lại ở mỗi tầng.

Phòng tập của chúng tôi chỉ có hai máy chạy bộ, vì vậy nếu tôi muốn sử dụng một nhưng cả hai đều không có sẵn, tôi sẽ phải chờ vài phút cho đến khi các cư dân khác hoàn thành hoặc chọn sử dụng các thiết bị phòng tập khác thay thế.

Nói tóm lại, càng có nhiều người sống trong chung cư thì càng bất tiện vì bạn sẽ phải chia sẻ cùng những tiện ích với nhiều người hơn. Tham khảo: viva park

 
Hồ bơi tràn Metro Star

Phí dịch vụ

Sống trong một căn hộ có nghĩa là phải trả một khoản chi phí bổ sung mỗi tháng: phí dịch vụ

Điều này thể hiện sự đóng góp của bạn cho các chi phí chung của tất cả các chủ sở hữu căn hộ, như điện ở khu vực chung, nước sử dụng trong bể bơi và tưới cây, tiền lương của nhân viên bảo vệ, người gác cổng, và nhân viên bảo trì, trong số những người khác.

Các khoản phí liên kết thường là một số tiền cố định nhân với tổng diện tích sàn của căn hộ và vị trí đỗ xe của bạn, nếu bạn có.

Phí hàng tháng của chúng tôi tại căn hộ quận 12 của chúng tôi là 10 nghìn mỗi mét vuông diện tích sàn trong khi tại quận 9 là 12 nghìn.

Hãy chắc chắn rằng bạn thanh toán các khoản phí này đúng hạn vì giống như thẻ tín dụng, lãi suất phạt cho khoản thanh toán trễ dao động từ 1-4% mỗi tháng. Đó là một cái giá quá đắt để trả cho các khoản thanh toán trễ.

Quy tắc và quy định

Là một cư dân, bạn bị ràng buộc bởi các quy tắc và quy định áp dụng cho tất cả cư dân và người thuê nhà của tòa nhà chung cư.

Một số nhà chung cư, ví dụ, hoàn toàn không cho phép vật nuôi và động vật các loại. Có những căn hộ cấm phá bỏ một phần của căn hộ của bạn hoặc thay đổi màu sắc của bức tường của bạn. Một số căn hộ cho phép cư dân sử dụng hồ bơi hoặc khu vực chung trong một thời gian nhất định. Các bên trong cư dân Căn hộ được phép nhưng thường phải kết thúc trước 10 hoặc 11 giờ đêm. Biết các quy tắc chung cư của bạn trước khi mua để bạn thắng được ngạc nhiên bởi các quy định một khi bạn đã chuyển đến.

Một lần nữa chúng tôi xin nhắc lại, nếu bạn đang tìm mua một căn hộ chung cư, thì không thể chỉ quan tâm đến giá cả. Một số điều phải được xem xét để bạn giành chiến thắng cảm thấy thất vọng hoặc thất vọng với mua hàng của bạn. Danh sách trên có thể không đầy đủ nhưng chúng tôi hy vọng điều này đã cho bạn một ý tưởng về những gì cần tìm trước khi mua một căn hộ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!